Cần một làn gió mới cho ĐT Việt Nam

Cần một làn gió mới cho ĐT Việt Nam

Phải nhìn nhận một thực tế, qua 5 năm dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã tiến bộ lên một tầm cao mới, nhưng chúng ta cũng có không ít trận thắng mang nhiều sự may mắn. Những đã đến lúc ĐT Việt Nam cần làm mới mình để hướng tới tương lai. ĐT Việt Nam cần một làn gió mới

Chung kết lượt về AFF Cup 2022 cũng là trận đấu cuối HLV Park Hang Seo nắm tuyển Việt Nam. Ở đấy, các tuyển thủ và những người yêu bóng đá nước nhà đều muốn ông có trận thắng để giành cúp, qua đó có một cái kết đẹp với bóng đá Việt Nam.

Còn không cũng là một trận hoà, vì nếu không giành được cúp vô địch do luật bàn thắng sân khách, nhưng chí ít nó cũng để lại nhiều dư vị tiếc nuối, và lời chia tay với nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng sẽ rất ngọt ngào. Tuy nhiên, đời không như là mơ và bóng đá vẫn luôn có vị chát đắng của thực tế.

Sau trận chung kết lượt đi hoà 2-2, nhiều người còn cảm thấy tiếc nuối khi ĐT Việt Nam không giành được chiến thắng khi đá trên sân nhà, nhưng đến trận lượt về trên sân Thammasat, chúng ta đã thua toàn tập.

Suốt trận đấu, ĐT Việt Nam hoàn toàn bế tắc trong khâu phát động tấn công, tuyến giữa gần như không có được pha kiến tạo nào ra hồn và bàn thua là do lỗi kèm người của tuyến giữa. Kết quả thua 0-1 và chung cuộc là 2-3 có lẽ làm nhiều người tiếc vì tỷ số quá sít sao, nhưng xem thực tế chúng ta có thể thấy khoảng cách khá lớn giữa Thái Lan với Việt Nam.

Thực sự chẳng người Việt nào có thể vui khi đội nhà thất bại, nhưng qua trận thua ấy chúng ta cần nhìn rõ mình đang đứng đâu ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trước đối thủ Thái Lan, để có sự chuẩn bị tốt hơn khi đối đầu với họ. Bóng đá Việt Nam có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, nhưng Thái Lan vẫn nhỉnh hơn chúng ta một bậc, nên những lời ve vuốt hão huyền của dư luận và giới truyền thông chỉ làm cho nỗi đau lớn hơn mỗi khi chúng ta thất bại trước người Thái mà thôi.

Phải nhìn nhận một thực tế, qua 5 năm dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã tiến bộ lên một tầm cao mới, nhưng chúng ta cũng có không ít trận thắng mang nhiều sự may mắn. Thậm chí có thời điểm mọi người đã gọi đùa HLV Park Hang Seo là Pác Đang Son vì sự may mắn của ông.

Nay khi đã vận son đã hết, mọi thứ lại quay về vị trí cũ. Xin cám ơn HLV Park Hang Seo, chúng ta đã có 5 năm đồng hành cùng nhau rất vui và rất đáng nhớ.Cám ơn ông và xin tạm biệt, giờ bóng đá Việt Nam chờ một làn gió mới!

Tin liên quan